Hiện nay, các hệ thống thông gió ở tầng hầm và ở các vị trí khác có vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, chúng ta nên bảo trì bảo dưỡng một cách cẩn thận nếu không sẽ xảy ra những rủi ro không đáng có.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm đúng mức đến việc bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống điều hòa thông gió nói riêng và hệ thống cơ điện của công trình nói chung dẫn đến việc các hệ thống kỹ thuật trong công trình gặp sự cố và lãng phí tiền bạc khi phải sửa chửa…

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió ?

– Hệ thống hoạt động không hiệu quả tiêu tốn năng lượng và nhiên liệu vận hành.
– Hệ thống hoạt động thiếu chính xác và không an toàn có nhiều nguy cơ xảy ra chập điện, cháy, nổ.
– Hệ thống hoạt động trong môi trường phi tiêu chuẩn, tuổi thọ không cao, thường xuyên hỏng hóc, ảnh hưởng tới sự hoạt động của công trình và gây tốn kém, lãng phí.

image001-min

03 Lý Do Chính khiến việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió là vô cùng cần thiết :

– Các thiết bị đóng ngắt điện, các thiết bị cảm biến điều khiển, các thiết bị bảo vệ, động cơ điện cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo sự vận hành chính xác của hệ thống, bảo vệ hệ thống trước nguy cơ cháy nổ, chập điện, dò điện giật điện.

– Các thiết bị trao đổi nhiệt trong hệ thống cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả cao, không tiêu tốn năng lượng, không gây hỏng hóc các thiết bị khác.

– Các thiết bị chuyển động cơ khí (vòng bị, dây đai, giảm tốc) trong hệ thống cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn, sự vận hành thường xuyên, sự hiệu quả của hệ thống điều hòa thông gió.

image002-min

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió đúng chuẩn :

  • Bảo trì theo định kỳ:

– Định kỳ hàng tuần nhân viên vận hành phải kiểm tra toàn bộ hệ thống, đảm bảo hoạt động tốt.

– Kiểm tra các khớp nối mềm giữa đường ống và quạt điện công nghiệp đảm bảo luôn kín và không bị lỏng, trong đó không thể không kể đến tủ điều khiển.

– Kiểm tra các cửa gió đảm bảo không bị bịt kín do vật thể khác.

– Kiểm tra vận hành thử quạt đảm bảo hoạt động tốt, không bị rung lắc, và có tiếng động lạ.

– Kiểm tra tủ điện điều khiển đảm bảo các mối nối, tiếp điểm luôn được xiết chặt, các công tắc nút ấn hoạt động tốt.

  • Bảo dưỡng theo định kỳ:

  Cứ 6 tháng 1 lần hệ thống phải được bảo dưỡng đảm bảo cho sự hoạt động trơn chu.

– Kiểm tra và xiết lại toàn bộ mối nối và tiếp điểm trong tủ điện, vệ sinh bụi bẩn trong tủ và cánh quạt của biến tần. Khi nghi ngờ thiết bị nào đã có hư hỏng cần thay thế ngay.

– Kiểm tra và vệ sinh bụi bẩn tại tất cả các cửa gió trên đường ống.

– Kiểm tra xiết lại cầu đấu của động cơ quạt, vệ sinh cánh tản nhiệt của động cơ, tra mỡ ổ bi.

– Kiểm tra siết chặt bulong giữ quạt, kiểm tra lò xo giảm chấn nếu có hiện tượng kém đàn hồi cần có biện pháp thay thế.

Bất kì các loại tủ điện điều khiển: tủ bù hạ thế, tủ điện ATStủ điều khiển chiếu sáng…cùng các loại quạt điện công nghiệp khác rất cần được bảo dưỡng, có như vậy tổn thất sẽ giảm đi rất nhiều…

Bên cạnh đó, vì đây là hệ thống thông gió sự cố nên phải đặt sự quan tâm mật thiết và phải luôn đảm bảo hệ thống có thể hoạt động tốt bất kỳ lúc nào khi xảy ra sự cố. Chính vì thế công tác bảo trì bảo dưỡng phải hết sức kỹ càng và rất cần thiết.

 image004-min

LITHACO là một trong những nhà thầu bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió có kinh nghiệm và được nhiều khách hàng tín nhiệm.

LITHACO chuyên thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lạnh trung tâm, lắp đặt, bảo trì, vệ sinh và khắc phục sự cố Chiller, sửa chữa hệ thống lạnh trung tâm, khắc phục, sửa chữa sự cố động sương,…

Vì sao nên chọn dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió tại LITHACO ?

👉 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện lạnh, Lithaco tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ kỹ thuật tốt nhất, khả năng đáp ứng nhanh, tinh thần làm việc trách nhiệm của một công ty uy tín hàng đầu.

👉 Thế mạnh của Lithaco là nguồn nhân lực đông đảo có trình độ cao và kỹ năng nghề tốt. Lực lượng thi công của Lithaco từ công nhân cho đến các kỹ sư hầu hết đều tốt nghiệp các trường kỹ thuật nổi tiếng của đất nước và đã được tham gia nhiều loại hình công trình khác nhau từ dân dụng cho đến công nghiệp kể cả những công trình do nước ngoài đầu tư.

👉 Khi ký hợp đồng trọn gói, Quý khách hàng không những yên tâm về mặt kỹ thuật, khả năng đáp ứng nhanh chóng, làm việc trách nhiệm của một công ty uy tín mà còn yên tâm về tay nghề của các kỹ sư Lithaco.

Bạn cần tư vấn dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thông gió. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới, nhân viên Lithaco sẽ trực tiếp hỗ trợ cho bạn.

Công Ty CP Cơ Điện Liên Thành Việt Nam ( LITHACO )

Địa chỉ văn phòng: Số 67 Đường 24, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Địa chỉ xưởng sản xuất: B15/324B ấp 2, xã Tân Nhựt, đường kênh C, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hotline Tư Vấn 24/7:

0918.886.502 ( Mr.Tâm )

094.181.2233 ( Ms.Nga )

Email: info@lithaco.com

Zalo: 094.181.2233

Website: lithaco.com

               donglamcorp.com.vn

               sanxuatonggio.vn

Đội ngũ của Lithaco sẽ có mặt cùng quý khách hàng phân tích và giải quyết các sự cố liên quan đến hệ thống điều hòa không khí vì thế đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ !!!

--------------------------------------------------